Nước mắm là loại gia vị có mặt trong căn bếp của mọi gia đình người Việt. Đặc biệt là loại nước mắm truyền thống đang dần chiếm được lòng tin của đông đảo người tiêu dùng bởi sự an toàn, thơm ngon, giữ trọn vẹn hương vị tự nhiên.

 Với phương pháp thật sự truyền thống, nước mắm được làm ra ngon và an toàn, nguyên liệu chủ yếu là cá tươi và muối biển, không thêm bất kỳ hóa chất nào khác, đặc biệt là chất bảo quản.

 Trong quá trình sử dụng nước mắm, chúng ta mở đóng nắp chai nước mắm nhiều lần, nước mắm tiếp xúc với không khí khiến các đạm acid amin tiếp xúc xảy ra phản ứng dẫn đến hiện tượng bị oxy hoá. Thành phần trong nước mắm truyền thống lại không chứa chất bảo quản nên vì thế màu sắc nước mắm có sự thay đổi so với màu sắc ban đầu.

 Đây là điểm khác biệt giữa nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp. Với công thức chứa đầy hóa chất và tất nhiên không thể thiếu chất bảo quản, nước mắm công nghiệp có màu sắc rất bắt mắt, để lâu không bị
đổi màu khiến nhiều người yêu thích nhưng lại không biết rằng đây thực chất là một mối nguy hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *