1. Chứa nhiều axit amin tốt cho sức khỏe

Các nghiên cứu về thành phần nước mắm đã chỉ ra rằng, chúng có chứa hơn 13 loại axit amin cần thiết đối với cơ thể con người như Valin, Alanine, Methionine….

Bên cạnh đó, trong nước mắm còn chứa Lysine, một loại axit amin giúp tăng cường khả năng chuyển hóa trong cơ thể. Nhờ loại axit amin này, mà người ta hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng có trong thực phẩm hằng ngày. Ngoài ra Lysine có trong nước mắm, còn kích thích trẻ ăn ngon miệng và phát triển chiều cao tốt hơn.

banner-cau-chuyen-thuong-hieu

2. Giữ ấm cho cơ thể

Theo các nhà khoa học, nước mắm cung cấp năng lượng rất tốt, vì có độ đạm khá cao. Nhờ vậy mà chúng có khả năng giữ ấm cho cơ thể.

Điều này rấy hữu ích cho các thợ lặn. Trước khi xuống nước, các thợ lặn thường sử dụng một lượng nhỏ nước mắm có độ đạm cao, nhằm làm ấm cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ bị cảm lạnh.

3. Loại bỏ mùi hôi

Bên cạnh việc làm tăng hương vị cho món ăn, nước mắm còn có công dụng rất tốt trong việc loại bỏ mùi hôi của các thực phẩm khác như lòng non, lòng gà, bao tử heo…

Nếu muốn loại bỏ những tạp mùi này, mà không làm ảnh hưởng đến vị ngon tự nhiên của chúng, bạn chỉ cần sử dụng một ít nước mắm cốt, pha loãng với nước ấm và dùng để rửa thực phẩm.

4. Dậy vị món ăn

Như chúng ta đã biết, các nước phương tây thường sử dụng nước mắm trong món ăn. Tuy nhiên đối với một vài món, mà thiếu đi hương vị của nước mắm, sẽ khiến cho chúng sẽ trở nên không trọn vẹn.

Các đầu bếp làm pizza ở Ý, thường cho một ít nước mắm lên bánh, trước khi đem nướng, để tăng thêm hương vị cho món ăn này

Ngoài ra cho vào một lượng nhỏ nước mắm tinh khiết, sẽ khiến ly cà phê của bạn trở lên đậm đà và thơm ngon hơn.

 

Kết quả hình ảnh cho pizza

            Nguồn tham khảo: suckhoenhi.vn

Với những lợi ích mà nước mắm mang lại bạn hãy đến ngay với Công Ty TNHH QUANG HẢI, để mang về cho gia đình nhũng chai nước mắm, đảm bảo chất lượng và thơm ngon nhất  nhé!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *