Cung cấp chất béo Omega 3

Đây là một loại acid béo rất cần cho các hoạt động của cơ thể. Omega 3 vào trong cơ thể người có tác dụng giảm mỡ máu, từ đó bảo vệ tim mạch và phát triển trí não tốt hơn. Ngoài ra, nó còn có một vai trò quan trọng trong sự phát triển thần kinh và bảo vệ thị lực cho trẻ nhỏ. Tuy rằng ông bà ta thời xưa chưa biết đến lợi ích tuyệt vời này nhưng đã biết dùng nước mắm như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, chống lại sự suy nhược cơ thể.

Tuy vậy, cơ thể không thể tự sản sinh ra Omega 3 mà phải lấy từ các thức ăn, thực phẩm bên ngoài. Cá là động vật có rất nhều loại acid béo này. Do đó, việc làm mắm từ cá hình thành nên lượng Omega 3 lớn. Đối với những người kén ăn cá, dùng nước mắm hàng ngày cũng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng này trong cơ thể.

Kết quả hình ảnh cho omega3"
Nước mắm cung cấp rất nhiều omega3

Cung cấp vitamin B12

Đây là một loại vitamin có ích trong quá trình tạo máu, giúp hệ thần kinh được ổn định và bảo vệ quá trình nhân lên của tế bào được tốt hơn. Đối với phụ nữ đang mang thai, cung cấp đủ vitamin B12 giúp tỉ lệ sinh con khỏe mạnh cao hơn và ngừa được một số dị tật của em bé như dị tật ống thần kinh.

Vitamin này tan được trong nước và hấp thụ hoàn toàn trong đường tiêu hóa. Mỗi ngày, 1 người bình thường cần 2.4mg vitamin B12 để cơ thể được hoạt động bình thường. Cũng giống như Omega 3, vitamin này không thể tự tổng hợp trong cơ thể người mà thông qua nước mắm chúng ta nạp vào hàng ngày. Cứ 100ml nước mắm sẽ có 5mcg Vitamin B12. Ngoài ra, cũng có thể bổ sung B12 qua thịt, phô mai, sữa chua,…

banner-cau-chuyen-thuong-hieu
Trong nước mắm chứa nhiều các vitamin có lợi cho sức khỏe

Cung cấp sắt

Sắt là thành phần không thể thiếu trong nước mắm và rất cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Phụ nữ mang thai bổ sung sắt giúp tránh tình trạng thiếu máu, giảm nguy cơ đẻ non và các biến chứng khi sinh.

Theo nghiên cứu, cứ 10ml nước mắm chứa 10mg sắt, và mỗi phụ nữ mang thai cần 30mg sắt mỗi ngày. Do đó, bổ sung sắt thông qua nước mắm là điều không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Các nghiên cứu còn chứng minh rằng nhờ sử dụng nước mắm là nguồn gia vị hàng ngày mà nước ta đã giảm hẳn tỉ lệ thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ.

Không phải chỉ bây giờ người ta mới biết nước mắm rất có lợi cho người mang thai. Từ xa xưa, người dân ở vùng núi đã biết trữ lại nước mắm để dùng cho thai phụ khi mang thai và sinh con giúp bổ sung lượng sắt dồi dào. Theo cha ông ta để lại, phụ nữ mang thai khi ăn các món ăn có sử dụng mắm làm gia vị sẽ sinh con “chắc da chắc thịt”, do cơ thể đã được cung cấp đủ sắt nên da dẻ hồng hào và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Kết quả hình ảnh cho sắt trong máu"
Sắt là thành phần quan trọng trong quá trình tạo máu, có chứa nhiều trong nước mắm

Cung cấp các acid amin có lợi

Đây là một hợp chất quan trọng trong cơ thể. Acid amin góp phần quan trọng trong hình thành tế bào, sửa chữa các mô và tạo ra các kháng thể, đẩy lùi bệnh tật cho cơ thể người. Có tổng cộng 8 loại acid amin thiết yếu cho cơ thể và chúng ta không thể tự tổng hợp được các acid amin này mà cần bổ sung từ thực phẩm hàng ngày. Tuy nhiên, trong nước măm lại có những 13 loại acid amin, trong đó có 5 loại cần cho cơ thể phát triển khỏe mạnh đó là Valine, Isoleutine, Phenylalanine, Methionine và Lysine.

Ngư dân Việt Nam từ xưa đã dùng nước mắm như một loại thuốc thần giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai hơn, phụ hồi tốt hơn sau mỗi lần lặn biển. Ngooài ra, nước mắm còn như loại thuốc hỗ trợ các bệnh đường ruột, tá tràng do chứa các loại acid amin.

Do đó, nước mắm không chỉ giúp bữa ăn ngon hơn, đậm đà hơn mà còn giúp cơ thể hấp thu các dưỡng chất bổ dưỡng, đẩy lùi bệnh tật thông thường.

Có thể thấy, nước mắm là một loại gia vị tuyệt vời cũng như là nguồn bổ sung dinh dưỡng dồi dào, tiện lợi mà lại không quá mắc tiền. Hãy sử dụng nước mắm hàng ngày để bữa ăn thêm tròn vị và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

banner-hinh-anh-trung-bay-san-pham2

Nước mắm năm sao Cát Hải là một trong những loại mắm được cất từ những con cá cơm tươi ngon từ ngoài biển khơi. Trải qua thời gian ủ kỳ công đã tạo nên loại nước mắm tuyệt hảo mà vẫn giữ nguyên các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Với những công dụng trên cùng điều kiện sản xuất tuyệt đối an toàn cho sức khỏe, nước mắm năm sao Cát Hải là gia vị không thể thiếu trong mỗi mâm cơm người Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *