Cát Hải – Hải Phòng đã níu chân bao du khách bởi khu du lịch đảo với bãi biển hiền hòa, nhiều loại hải sản biển tươi, ngon, nhưng Cát Hải đặc biệt ghi dấu với khắp gần xa bởi nước mắm truyền thống – sản phẩm được nhiều người ưa chuộng, được sản xuất trên cơ sở kinh nghiệm hàng trăm năm và trải qua nhiều thế hệ giữ gìn phát huy.

Ra đời sau và quy mô chưa lớn nhưng nước mắm Quang Hải đã sớm khẳng định tên tuổi trên thị trường nhờ quy trình chế biến truyền thống và chất lượng đặc biệt. Nguyên liệu chính là điều kiện tiên quyết làm nên hương vị, tính đặc trưng và sự thành bại của dòng sản phẩm, do đó, nguồn cá được nhập về Quang Hải luôn tươi, khỏe và được chọn lựa kỹ càng. Cá được sơ chế sạch trước khi đưa vào ủ chượp. Đây là khâu đặc biệt quan trọng tạo nên vị mắm truyền thống Quang Hải. Từng mẻ chượp ủ trong chum sành với thời gian 12 tháng dưới ánh sáng tự nhiên và được những nhân công lành nghề của Quang Hải chăm sóc, giữ gìn suốt một năm ròng. Khi dỡ chượp, những chum cá muối đều chuyển sang mùi thơm đặc trưng với màu vàng sáng, mang theo vị mặn mòi của biển và lắng lại những tinh túy của hải sản vùng Đông Bắc.

co so san xuat mam quang hai
Cơ sở sản xuất nước mắm Quang Hải tại Cát Hải, Hải Phòng

Mắm Quang Hải không hề sử dụng hóa chất tạo hương, tạo màu. Các sản phẩm đều được sản xuất bằng dây chuyền khép kín từ đánh bắt, ủ chượp đến lọc mắm và chế biến, vì vậy khi ra lò đều mang vị truyền thống không thể pha lẫn với nơi đâu. Sản phẩm mắm chất lượng cao của Quang Hải với hương vị thơm ngon, đậm đà và bảo đảm tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm – là một sản phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình người Việt.

Những chum chượp được ủ kín, chăm sóc kỹ lưỡng dưới ánh nắng trời suốt một năm ròng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *